Làm Sao Để Lựa Chọn Tên Miền Đẹp?

Có được một tên miền (Domain) tốt sẽ giúp bạn quảng bá được thương hiệu và góp phần không nhỏ vào thành công trong việc kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, để lựa chọn được một tên miền đẹp không phải là một điều đơn giản. Để giúp bạn, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý trong việc lựa chọn tên miền phù hợp.

Tên miền cần ngắn gọn và dễ nhớ

Bạn nên sử dụng tên miền càng ngắn gọn càng tốt, ví dụ như: wap.vn, google.com, tinhay.vn…. Việc này sẽ giúp người dùng dễ đọc, dễ viết và dễ nhớ ra địa chỉ trang web của bạn hơn. Điều này giúp cho thương hiệu của bạn được nhận diện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng tạo thuận tiện trong việc thiết kế logo cho công ty.

click chọn hình ảnh...Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ

Tên miền khó viết sai

Tên miền không chỉ cần ngắn gọn mà còn phải dễ nhớ và khó viết sai. Các tên miền quá phức tạp hoặc có các từ tiếng anh không thông dụng thường rất dễ bị người dùng viết sai. Tốt nhất, bạn nên chọn tên miền có từ gợi nhớ hoặc liên quan đến lình vực kinh doanh của mình vd như: tinhay.vn, sms.vn…

Bạn cũng có thể thử đặt những tên miền gắn liền với đời sống hoặc tên miền hài hước, ngộ nghĩnh, đặc biệt để gây ấn tượng đối với người dùng.

Tên miền có chứa thương hiệu hoặc sản phẩm của công ty

Các công ty hoặc tập đoàn lớn vẫn hay lựa chọn những tên miền trùng với tên công ty, ví dụ như: Tên miền của trường đào tạo SEO Vinamax là vinamax.edu.vn. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu của công ty trên Internet.

Tên miền có chứa từ khóa SEO

Tên miền có chứa từ khóa SEO là 1 trong 200 yếu tố để google xeetsp hạng website. Chính vì vậy, việc đặt tên miền như vậy sẽ giúp hiệu quả SEO website tốt hơn. Ngoài ra, tên miền chứa từ khóa SEO cũng giúp khách hàng dễ nhớ và biết được nội dung trang web của bạn đang nói về điều gì.

Ví dụ nếu bạn đang muốn SEO các từ khóa liên quan đến lĩnh vực mỹ phẩm thì có thể lựa chọn tên miền là “myphamhanquoc.com”.

Đăng ký tên miền bao vây

Tức là bạn nên mua tất cả các đuôi tên miền có thể như “.com”, “.vn”,”.com.vn”…. Việc này sẽ giúp bạn bảo vệ được thương hiệu của mình, tránh tình trạng có người đăng ký các tên miền trùng lập hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên miền của bạn. Kiểm tra tên miền ngay tại AZS.VN.

Chọn tên miền dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn là ai mà cần lựa chọn tên miền cho phù hợp. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu thì nên chọn các tên miền phổ biến quốc tế như: .com, .net… Còn nếu khách hàng của bạn chỉ thuộc một địa phương nhất định thì nên lựa chọn các tên miền liên quan đến địa phương đó.

Các quy tắc đặt tên miền

  • – Tên miền không được dài quá 63 ký tự (không bao gồm đuôi domain: .com, .net,….)
  • Tên miền không phân biệt chữ hoa, chữ thường
  • Tên miền không được có khoảng trắng và không có ký tự đặc biệt

Với những lưu ý nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một tên miền đẹp, phù hợp với trang web của mình. Chúc bạn thành công!